36 Đường Số 5A, P.8
Q.11, TP.Hồ Chí Minh
1900 6368 11
0938.069.192
info@naturallink.com
support@naturallink.com

Tình dục cũng bị chi phối bởi thời tiết!!

Tình dục cũng bị chi phối bởi thời tiết!!
by

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhu cầu tình dục vào những ngày nắng ấm sẽ cao hơn. Ngược lại trong những ngày lạnh giá, người ta thường chỉ có mong muốn tránh cái lạnh mà ít khi nghĩ tới chuyện chăn gối.

Foreplay in hotel room — Image by © Robert Recker/Corbis

Tình dục tốt hơn khi trời nắng ấm?

Giới y khoa đã đưa ra nhận định: Trong thời tiết ấm áp, ánh nắng chan hòa thì nhu cầu tình dục tăng cao hơn. Ngược lại, trong tiết trời lạnh giá, nhiều sương và ít ánh nắng, nhu cầu tình dục sẽ giảm.

Cùng với sự gia tăng nhiều hơn của ánh sáng mặt trời, việc sản xuất serotonin cũng tăng theo. Đây chính là lý do tại sao mọi người cảm thấy ham muốn tăng hơn khi trời ấm. Hơn nữa, một hormon kích thích tình dục có tên melanocyte stimulating hormon (MSH) làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ và nó được tiết ra trong cơ thể khi có ánh sáng mặt trời tươi sáng.

Trong thời tiết ấm áp, ánh nắng chan hòa thì nhu cầu tình dục tăng cao hơn.

Trong tiết trời ấm, cơ thể con người cũng hưng phấn, toàn thân cảm giác nhẹ nhõm, tay chân linh hoạt, tinh thần phấn chấn, sức lực sung mãn, quá trình chuyển hóa thay cũ đổi mới cũng dần tăng nhanh, năng lực và ham muốn tình dục trong cơ thể cũng tăng lên.

Khi sức khỏe tốt, tinh thần hưng phấn sẽ là động cơ kích thích hệ thống tuần hoàn, kích hoạt hệ nội tiết, làm tăng cường ham muốn tình dục, tăng và duy trì bền vững chất nitric oxide (NO) – một chất trung gian dẫn truyền thần kinh, có liên quan mật thiết đến sự cương dương. Đó là những lý do khiến mùa đông không lạnh trở thành yếu tố tích cực hơn cho tình dục.

Bạn sẽ thấy chán ngán với việc “yêu” vào mùa lạnh

Nguyên nhân chính của việc này là cường độ ánh sáng mặt trời dẫn đến giảm quá trình sản xuất serotonin, hooc-môn thúc đẩy ham muốn tình dục. Thay vào đó, hooc-môn melatonin được sản xuất với số lượng lớn do môi trường thích hợp là mùa đông và mùa thu, không tốt đến kích thích ham muốn phòng the.

Ngoài sự thay đổi về thời tiết, dẫn truyền thần kinh, ham muốn tình dục cũng bị ảnh hưởng bởi sinh lý của con người. Nếu bạn không có hứng thú trong chuyện “yêu”, kèm theo triệu chứng như thèm đường, trầm cảm, tăng cân, đó là rối loạn tình cảm theo mùa (SAD). Bạn cần liên hệ với chuyên viên y tế hoặc bác sĩ để có hướng điều trị thích hợp cho tình trạng này.

Trời lạnh cũng là tác nhân làm huyết áp tăng cao, dễ gây các tai biến nguy hiểm cho cả hai phái khi “yêu”. Cái lạnh khiến bạn luôn tìm đến thức ăn giàu năng lượng như các đồ chiên rán, bánh ngọt, nước uống nóng như cà phê,… để giúp cơ thể cảm thấy ấm hơn. Và đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến sức khỏe sa sút.

Ngoài sự thay đổi về thời tiết, dẫn truyền thần kinh, ham muốn tình dục cũng bị ảnh hưởng bởi sinh lý của con người

Các chất kích thích phổ biến trên thị trường như cà phê hay nước uống có cồn đều chứa chất kích thích thần kinh giao cảm (chuyên điều khiển hoạt động liên quan đến sinh lý sẽ bị kìm nén, dẫn đến suy giảm chức năng tình dục). Một cuộc yêu chỉ trọn vẹn khi hội đủ 2 điều kiện: ham muốn tình dục và sức khỏe. Nếu ham muốn bị ảnh hưởng và tình trạng sức khỏe có thể diễn tiến xấu đi sau đó thì tốt hơn bạn nên hạn chế quan hệ tình dục khi trời lạnh giá.

Mỗi loại thời tiết khác nhau đều có ảnh hưởng đáng kể đến ham muốn tình dục của bạn. Bạn có thể cảm thấy ấm áp hoặc nóng bức khi chạm vào đối tác do nguyên nhân thời tiết. Nhiệt độ bình thường cơ thể người là 37 độ C và nhiệt độ bên ngoài mà dao động khoảng 27 độ C có thể gây ra mồ hôi, làm suy giảm hoạt động tình dục. Tương tự như vậy, nhiệt độ tầm 5 độ C hoặc thấp hơn có thể khiến cơ thể cảm thấy quá lạnh để có hứng thú trong chuyện “yêu”.

Người xưa thường quan niệm: Khí trong trời đất phát sinh, biến hóa làm thiên nhiên thay đổi, từ đó, con người cũng chịu sự tác động này. Vì vậy, quan hệ vợ chồng phải thuận với đạo tự nhiên để hạn chế khắc kỵ. Không phải dĩ nhiên mà mọi vật trên đời đều có qui luật của nó, hiểu và biết cơ thể đang cần gì cũng chính là cách chu toàn cuộc hôn nhân của bạn.

Theo Thegioitiepthi.vn

>>> Mãn kinh: bệnh của vợ chuyện của chồng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *