36 Đường Số 5A, P.8
Q.11, TP.Hồ Chí Minh
1900 6368 11
0938.069.192
info@naturallink.com
support@naturallink.comMãn kinh tuổi 35 khiến cuộc sống của tôi đảo ngược


Xem thêm


Mất khả năng sinh sảnTuổi 35
5 năm, kể từ khi nhận chẩn đoán, chị Hân đã bắt đầu chấp nhận thực tế về tình trạng mất khả năng sinh sản ở tuổi 35 của mình, cũng như sẵn sàng đối mặt với thời kỳ mãn kinh sớm khi còn khá trẻ.

35 tuổi với tôi là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời, khi tôi bắt đầu trải qua những ngày đầu tiên của giai đoạn mãn kinh. Phải mất một khoảng thời gian dài sau đó tôi mới có thể chấp nhận thực tế, nhắc nhở mình phải rèn luyện và nuôi dưỡng bản thân thật tốt, cùng chia sẻ kinh nghiệm để giúp đỡ nhiều hơn những phụ nữ khác đã và đang rơi vào tình huống tương tự, cũng như mạnh mẽ quay trở lại với cuộc sống theo cách rạng rỡ và tràn đầy niềm tin nhất.

Thời điểm đó, tôi đã bỏ lỡ khá nhiều thời gian khi đã không sớm nhận ra những thay đổi bất thường trong cơ thể mình. Tôi gần như không có ý định nhờ đến sự trợ giúp của y tế để hiểu rõ tình hình sức khoẻ của đang trong trạng thái nào. Công việc và cuộc sống gia đình cuốn tối đi mỗi ngày, cho đến khi tôi nhận được kết quả chẩn đoán trên tay rằng tôi đã mất đi chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng và hoàn toàn không còn cơ hội mang thai.

Tôi đã suy sụp và cảm thấy căng thẳng tinh thần trong suốt một quãng thời gian gần 1 năm sau đó. Có rất nhiều điều đã diễn ra trong đời tôi lần đầu tiên kể từ thời điểm này. Công việc trì trệ, các mối quan hệ chịu nhiều ảnh hưởng, đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng cũng nhiều rạn nứt khi tâm tính tôi thay đổi thất thường, dễ cáu gắt, nóng nảy và khó lắng nghe.

Cuộc sống đảo lộn khi tôi phải đối mặt mỗi ngày với sự mệt mỏi từ những cơn bốc hoả và đổ mồ hôi đêm liên tục kéo đến. Một chút bản năng sau đó cho tôi biết đây là những dấu hiệu không bình thường.

Mặc dù tôi đã từng nghe nói đến nhiều về thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh sớm ở phụ nữ trên nhiều trang báo. Tuy nhiên, tôi chưa từng chứng kiến ai xung quanh mình bước vào giai đoạn mãn kinh ở một độ tuổi quá sớm như mình. Cả mẹ tôi đều chỉ trải quan mãn kinh khi bà ở tuổi 50. Đó cũng là lí do tôi luôn chủ quan và chưa bao giờ thực sự qua những thay đối trong cơ thể mình.

Các xét nghiệm cho thấy tôi đã bước vào kỳ mãn kinh sớm hơn so với độ tuổi thông thường. Những lời đó đánh tôi như một tấn gạch. Khi tôi nói với ba mẹ tôi và nghe những lời to lên, tôi bắt đầu khóc.Hôm nay, tôi đã có thể hạnh phúc

Đến hôm nay, cuối cùng, tôi đã cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc trở lại với cuộc sống thường nhật.

Hôm nay … Tôi hạnh phúc và cuối cùng là hòa bình với bản thân mình. Trong tháng 7 năm 2014, ít hơn bốn năm sau khi phát hiện ra tôi vô sinh, cuối cùng tôi đã để cho bản thân mình đau buồn. Tôi đã không đẩy nó đi và tôi đã dành thời gian để thực sự phải đối mặt với cảm giác của tôi và nó đã ảnh hưởng đến tôi như thế nào, cuối cùng đã tiến hành theo hướng chữa bệnh. Phải mất một thời gian nhưng tôi thực sự cảm thấy tôi là ra phía bên kia của nó.

Mọi người sẽ tìm ra cách làm việc cho họ; đối với tôi, ở bên ngoài thiên nhiên, thiền định, tìm kiếm sự cố vấn tâm linh và theo nghĩa thông thường hơn, tất cả đã góp phần giúp tôi tìm lại bản thân mình.

Tôi đã được rất nhiều thứ trước khi tôi được chẩn đoán và tôi quên một lúc mà tôi vẫn còn tất cả những điều đó bây giờ. Tổng số những người tôi không phải là hoàn toàn nằm trong sự không có khả năng của tôi để có con; đó chỉ là một phần của tôi. Bây giờ tôi không ít phụ nữ, tôi toàn bộ.

Đủ, tôi có ‘điều’ của mình có thể làm cho tôi khác biệt với một số người khác, nhưng tất cả chúng ta đều có những điều đó, phải không? Tất cả chúng ta đều độc đáo và tôi nghĩ rằng trên đường đi, niềm tin của tôi trong một ‘kế hoạch vĩ đại’ đã giúp tôi chấp nhận và buông bỏ những gì tôi nghĩ cuộc sống của mình nên là.

Tôi chỉ có thể tưởng rằng nó sẽ là rực rỡ, nhưng theo một cách khác hơn là tôi đã lên kế hoạch. Có một cách thông qua cú sốc và đau buồn; Tôi đã ở đó và tôi biết rằng có thể cảm thấy tích cực về tương lai một lần nữa.