36 Đường Số 5A, P.8
Q.11, TP.Hồ Chí Minh
028.668.56057
0938.069.192
info@naturallink.com
support@naturallink.com

Mãn kinh: bệnh của vợ nhưng chuyện của chồng

Mãn kinh: bệnh của vợ nhưng chuyện của chồng
by

Đêm nào cũng vậy, tôi cũng mong chờ một phản hồi nào đó dù là nhỏ nhất từ phía vợ, nhiều lần tôi chủ động, cô ấy đều viện cớ này cớ nọ, hoặc sẽ chùm chăn kín mít hoặc hất tay tôi ra.

Chuyện của vợ nhưng lại liên quan đến chồng

Tôi 48 tuổi, vợ 45. Cô ấy chủ yếu là làm nội trợ và chăm sóc con cái, còn tôi theo nhận xét là người có trách nhiệm với gia đình, thỉnh thoảng vẫn hay phụ vợ việc nhà. Tôi không thích nhậu, không hút thuốc lá, chỉ tham gia các hoạt động thể thao sau giờ làm. Tôi và cô ấy đã có thời gian sống cùng nhau trước khi cưới, đến khi có bầu thì 2 đứa chính thức tiến đến hôn nhân.

Mãn kinh: bệnh của vợ nhưng chuyện của chồng

Chúng tôi từng là cặp vợ chồng hạnh phúc

Trước khi cưới, việc quan hệ của hai đứa rất đều, tuần trung bình 2-3 lần. Sau cưới tần suất quan hệ của chúng tôi ít đi một phần vì công việc nhiều, một phần vì tôi vẫn chưa sẵn sàng để nuôi thêm 1 miệng ăn ngoài ý muốn. Tuy nhiên, ham muốn trong tôi vẫn dồi dào.

Nhưng từ lúc mang thai đến khi bé nhà tôi được một tuổi thì số lần vợ chồng quan hệ chưa đến 10. Nay con tôi đã 21 tháng, tình trạng vợ chồng vẫn vậy, tháng khoảng hai lần. Tôi vẫn yêu và chiều chuộng vợ, hàng ngày đi làm đều tranh thủ về sớm để cô ấy không cảm thấy một mình, nhưng…

Đêm nào cũng vậy, tôi cũng mong chờ một phản hồi nào đó dù là nhỏ nhất từ phía vợ, nhiều lần tôi chủ động, cô ấy đều viện cớ này cớ nọ, hoặc sẽ chùm chăn kín mít hoặc hất tay tôi ra. Tôi cảm giác được sự khó chịu rõ rệt khi cố gắng chạm vào vợ nên đành im lặng để mọi thứ trôi qua.

Những tháng ngày mệt mỏi kéo dài

Thời gian ấy tôi cảm giác rất chán, vợ chồng mà chỉ như 2 người bạn sống chung nhà vì trách nhiệm với con. Đôi lúc tôi muốn kết thúc vì thấy những biểu hiện của cô ấy: thường trằn trọc cả đêm không ngủ, người hay dễ cáu gắt bất thường,… khiến không khí trong nhà trở nên căng thẳng hơn. Nhưng nghĩ lại khoảng thời gian trước đó, tôi lại muốn níu kéo cuộc hôn nhân này.

Mãn kinh: bệnh của vợ nhưng chuyện của chồng

Vợ chồng ngày càng xa cách, đặc biệt trong chuyện chăn gối

Lo lắng cô ấy có bệnh mà giấu mình, nhiều lần tôi chủ động đề cập để vợ nói ra nhưng không thành, cô ấy luôn lảng tránh khỏi chủ đề và còn biểu hiện khó chịu khiến tôi chán nản. Nhưng không bỏ cuộc, tôi còn khuyên nhủ cô ấy nên đi bác sĩ tâm lý hoặc đến bệnh viện để kiểm tra nếu thấy khó ở trong người, cố gắng tìm hiểu lý do nào khiến cô ấy như vậy. Nhiều đêm, cả 2 vợ chồng cùng thức, tôi thức vì nghĩ đến mối quan hệ, còn cô ấy thức nhưng chẳng rõ nguyên nhân, đó là một phần của cơn “ác mộng” khi cả hai đều không thể ngủ.

Khi “cơn ác mộng” phơi bày

Thật ra nếu ai nói tôi quá thương vợ thì cũng đúng, tôi còn tình cảm với cô ấy rất nhiều, nhưng nếu cứ tiếp tục tìm hiểu như thế này thì quả thật chỉ là bế tắc, và chắc là do may mắn, một lần tình cờ gặp lại cô bạn thân cũ rồi kể về cuộc sống hiện tại, tôi được khuyên là hãy để cô ấy tìm hiểu bằng cách đến nhà chơi cùng hai vợ chồng.

Mãn kinh: bệnh của vợ nhưng chuyện của chồng

Mãn kinh chính là nguyên nhân cho những thay đổi bất thường ở vợ tôi

Tôi không nhớ rằng mình đã thấp thỏm ngoài phòng khách như thế nào sau bữa cơm tối, khi mà cô bạn thân cùng vợ đóng chặt kín cửa phòng gần 2 tiếng đồng hồ, còn tôi chỉ biết đi ra đi vào giả vờ đang xem ti-vi nhưng trong lòng lại như lửa đốt. Và cuối cùng, đêm hôm ấy, 2 vợ chồng tôi lần đầu tiên nằm quay mặt vào nhau sau những tháng ngày dài mệt mỏi, cô ấy đã thú nhận với tôi rằng mình bị mãn kinh sớm!

Mãn kinh – bệnh của vợ nhưng là trách nhiệm của chồng

Đây là lần đầu tiên tôi nghe về căn bệnh phụ nữ này, chỉ cần một cú click chuột, hàng loạt thông tin triệu chứng có liên quan đến mãn kinh hiện ra trên màn hình laptop y hệt những gì tôi thấy ở vợ: mất ngủ, căng thẳng kéo dài, dễ cáu gắt, chán chuyện gối chăn, người dễ nổi nóng,… Và tôi hiểu những áp lực vô hình mà vợ mình đang phải gánh chịu, kể cả từ phía một người chồng như tôi.

Tôi biết trách nhiệm của một người chồng, là mình cần phải san sẻ với cô ấy nhiều hơn. Tôi chủ động nói chuyện thẳng thắn về những vấn đề cô ấy đang gặp phải, cùng nhau tìm hiểu biện pháp để giúp vợ thoát khỏi tình trạng này. May mắn thay, cô bạn thân ngày trước cũng đã trải qua và điều trị bằng nhiều viên uống giảm cơn bốc hoả đã mách nhỏ về viên uống đậu nành SB. Theo tôi tìm hiểu, đây là một trong những sản phẩm đầu tiên của Việt Nam sử dụng phytoestrogen (estrogen thực vật) dạng Aglycone, chuyển giao công nghệ từ đại học Y Dược TP.HCM để điều trị các vấn đề liên quan đến mãn kinh ở nữ giới, một xu hướng đang rất được ưa chuộng tại nhiều nước phát triển

Những hướng dẫn giúp phụ nữ tự kiểm soát cuộc sống thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh hiệu quả

Và tôi không nghĩ, chỉ với mức giá khá mềm nhưng viên uống cân bằng nội tiết SB lại cực kỳ hiệu nghiệm. Chỉ sau hơn 2 tuần vợ tôi đã hoàn toàn thay đổi, các dấu hiệu ngày trước thường thấy giảm rõ rệt, cô ấy không còn cáu gắt và kiểm soát tâm lý của mình tốt hơn. Và đặc biệt với 2 tháng kiên trì san sẻ nói chuyện cùng nhau, chúng tôi bắt đầu lại cuộc sống gối chăn mặn nồng.

Cũng từ ấy tôi có phần hiểu vợ mình nhiều hơn, mỗi ngày tôi đều mong hết giờ làm để trở về cùng bên vợ con, những ngày cuối tuần chúng tôi thường cùng nhau đi du lịch khỏi thành phố, bây giờ vợ tôi lại trở về đúng nghĩa là người tôi đã và đang yêu. Có thể nói: mãn kinh như một cơn “ác mộng” trong hôn nhân nhưng cũng là bước chuyển mới trong đời tôi, đó là cơ hội giúp tôi yêu và hiểu người bạn đời của mình nhiều hơn.

(Quang Huy – 48 tuổi, Tp.HCM)

210,000.00 Thêm vào giỏ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *