Nỗi niềm của phụ nữ tiền mãn kinh

Nỗi niềm của phụ nữ tiền mãn kinh

Nỗi niềm của phụ nữ tiền mãn kinh

Nỗi niềm của phụ nữ tiền mãn kinh

Nỗi niềm của phụ nữ tiền mãn kinh
Nỗi niềm của phụ nữ tiền mãn kinh

Nỗi niềm của phụ nữ tiền mãn kinh

1. Tại sao phụ nữ tiền mãn kinh lại bị khô - teo âm đạo?

Teo âm đạo là thuật ngữ trong y học diễn tả sự mỏng đi của thành niêm mạc âm đạo, làm âm đạo khô hơn, kém đàn hồi hơn. Trường hợp này xảy ra khi nồng độ nội tiết tố nữ (Estrogen) suy giảm. Âm đạo bị teo dẫn đến tình trạng khô, ngứa rát, viêm nhiễm và đau khi giao hợp.

Trước đây liệu pháp hormone thay thế (HRT) được xem là hiệu quả trong điều trị teo âm đạo và các triệu chứng của tiền mãn kinh, mãn kinh như: bốc hỏa, mất ngủ, giảm ham muốn,…nhưng liệu pháp này đem lại nhiều rủi ro.

Trong cơ thể phụ nữ estrogen được sản xuất bởi buồng trứng, quyết định sự phát triển đặc điểm nữ giới như: ngực, lông, hình dáng cơ thể…Ngoài ra, estrogen còn có vai trò trong việc điều hòa kinh nguyệt và khả năng mang thai của phụ nữ.

Độ tuổi mãn kinh của phụ nữ trung bình từ 51 tuổi, tuy nhiên có thể sớm hoặc muộn hơn. Đặc biệt giai đoạn chuyển tiếp giữa tiền mãn kinh và mãn kinh mỗi người sẽ trải qua những triệu chứng khó chịu và mức độ nặng nhẹ khác nhau.

2. Một số dấu hiệu cảnh báo khô và teo âm đạo ở phụ nữ

Dấu hiệu đầu tiên nhắc đến là khô âm đạo, ngứa rát, dễ kích ứng, đau khi quan hệ. Âm đạo khô gây mất cân bằng pH dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Ngoài các triệu chứng của âm đạo thì nồng độ estrogen suy giảm dẫn đến những triệu chứng khác như: mất ngủ, bốc hỏa, đổ mồ hôi đem, mệt mỏi, cáu gắt, tâm tính thay đổi, tiểu xón, nổi mụn, rụng tóc,…

3. Phương pháp điều trị khô âm đạo và teo âm đạo

-       Phương pháp HRT hay còn được biết đến là liệu pháp quanh mãn kinh (PHT, PMHT) mặc dù được chứng minh có hiệu quả trong điều trị khô, teo âm đạo và các triệu chứng của tiền mãn kinh, mãn kinh. Nhưng nghiên cứu của trang Sáng kiến Sức khỏe Phụ nữ do NIH tài trợ, cho thấy phụ nữ sử dụng HRT có nguy cơ cao xảy ra cơn đột quỵ, đau tim và ung thư vú.

-       Liệu pháp hormone sinh học, Phytoestrogen xu hướng điều trị mới trên thế giới những năm gần đây, có tác dụng giống estrogen tự nhiên trong cơ thể, hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị khô, teo âm đạo do suy giảm nội tiết tố và phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh.

-       Ngoài ra còn có các phương pháp trực tiếp tại chỗ với liều lượng thấp gồm có: vòng estrogen, kem estrogen hay viên estrogen đặt âm đạo. Phương pháp này chỉ có tác dụng giảm khô âm đạo tại chỗ, mà không điều trị nguyên nhân chính là do suy giảm nội tiết tố nữ.

Khô âm đạo, teo âm đạo nỗi niềm của phụ nữ, với những hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng đắn và kịp thời. 

Hiện tại, phương pháp Phytoestrogen được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất trong việc giảm khô, teo âm đạo và những triệu chứng của tiền mãn kinh, mãn kinh. Hãy cân nhắc hậu quả của việc khô, teo âm đạo và suy giảm nội tiết tố gây ra, với lợi ích của việc bổ sung Phytoestrogen trong hỗ trợ điều trị.

Tin tức khác

Liên hệ

 

CÔNG TY TNHH NATURAL LINK

 

TÊN GIAO DỊCH: NATURAL LINK CO.,LTD

 

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 636 811

 

ĐỊA CHỈ: 36 Đường 5A, Phường 8, Quận 11, TP. HCM

 

ĐIỆN THOẠI: 028 668 56057

 

MAIL: naturallink.pharma.corp@gmail.com

 

Xem bản đồ

Logo đối tác

icon icon